Trang chủ : Tư liệu
Thư Gửi Thầy

      Thầy võ sư Nguyễn Văn Dũng kính quý! Con rất vinh dự cầm bút viết thư tâm sự với thầy về võ học. Lá thư này là cảm nhận của con về cuốn sách mới "Nghĩa Dũng Karate-Do".

Vào trung tuần tháng 06/2010 con đã được gặp thầy và đàm đạo võ học với thầy tại Huế. Con đã lĩnh hội được ở thầy những kiến thức võ học quý báu, cả trí tuệ và lòng nhân ái. Trong buổi đàm đạo con đã nghe thầy giới thiệu về nội dung cuốn sách “Nghĩa Dũng Karatedo” sắp xuất bản, và đúng chiều hôm 04/08/2010 tại Nghệ An con đã tận tay sở hửu cuốn sách này từ thầy Phan Thanh Nhật trao tặng. Lá thư trước gửi thầy có đoạn con đã viết “Ngoài những kiến thức, kỹ thuật được thầy truyền dạy qua năm tháng tập luyện thi đấu, thì những cuốn sách võ thuật của Thầy viết là một khối kiến thức khổng lồ cho người đam mê võ thuật, thành tâm và chuyên luyện, là khối kiến thức để truyền dạy và suy ngẫm về võ học".

“Nghĩa Dũng Karate-Do” là một cuốn sách võ thuật hay, chứa đựng đầy đủ triết lý võ võ học qua các bài viết của thầy võ sư Nguyễn Văn Dũng, của các Phân đường và các huynh đệ, tỷ muội đồng môn. Hội tụ đầy đủ thông tin các Phân đường chi nhánh tỉnh thành, một số quốc gia trên thế giới, của "Đại gia đình Nghĩa Dũng Katate-Do".
   
Chỉ nhìn vào trang bìa cuốn sách đã đưa gợi cho ta một sự liên tưởng triết lý bên trong cách trình bày phong phú về màu sắc, ngôn từ với lời chân thực đã lôi cuốn độc gỉa ngay từ trang đầu. Nhận được cuốn sách, một vị lãnh tướng trong cơ quan con, chưa từng học Karate nhưng khi xem qua vị ấy hết lời khen ngợi về cuốn sách: "Đây là cuốn sách hay về mặt chuyên môn, mang tính giáo dục đạo đức nghề nghiệp, là những khối kiến thức cho những người chuyên luyện, và của một vị tác giả tài cao đã lĩnh hội được tận cùng của võ học".

Con đã thấu hiểu được tâm huyết và sự dày công nghiên cứu của thầy võ sư Nguyễn Văn Dũng trong việc giáo dục con người thông qua luyện võ, là sự kết hợp hài hòa giữa võ và văn, giữa võ và đạo. Thấy được triết lý riêng, phương sách giáo dục truyền thống trong rèn luyện môn sinh bằng kỹ thuật tinh hoa của Karate, song hành với giáo dục nhân cách con nhà võ của Phân đường Nghĩa Dũng hoàn toàn đi ngược với quan điểm dạy võ để đấm đá hay chạy theo những hư danh trên võ đài với sự lôi cuốn "lấp lánh" cửa những chiếc huy chương mà quên đi nhân cách của một môn sinh Karate-Do chân chính, đạt tới cái Chân - Thiện - Mỹ mà Karate-Do đem lại.

Đọc những bài viết trang “Nghĩa Dũng Karate” của thầy cũng như của các sư huynh, sư tỷ, sư đệ và bạn đồng môn con đã thấu hiểu được mục đích cuối cùng của con nhà võ, của người dạy võ và của Thầy là “cái trí, cái tâm”.
Đặc biệt là trích đoạn tác phẩm “Những môn đồ thương quý của tôi”, nào là Trần Quốc Việt, Đào Đức Ánh, Tấn Chột, Nguyễn Thị Bảo Trâm. Họ là những môn đồ Karate thực sự, đó là thành quả lớn lao nhất mà thầy đã gặt hái được qua năm tháng mệt mài truyền dạy võ và đạo cho họ. Họ biết dựa vào bản lĩnh của một môn đồ Karate chân chính, một cái trí, cái tâm để vượt qua tất cả bể khổ của cuộc đời để thành đạt như ngày hôm nay. Những người học võ hoặc những người chưa học võ sau khi xem cuốn sách này sẽ có một tinh thần, nghị lực với bản thân để vượt qua khó khăn trong cuộc sống tinh thần thượng võ - mục đích sau cùng của tác giả.

Cảm ơn thầy đã xuất bản những cuốn sách quý về võ học, cho chúng ta thấy được công sức, tâm huyết của Thầy. Thầy đã cho chúng con khối kiến thức khổng lồ về võ học và nghị lực để chúng con thành công trên con đường võ học và cuộc sống.

Là lời nói chân thành của con sau khi xem xong cuốn “Nghĩa Dũng Karate” cũng như những kỷ niệm con được thầy chỉ dạy trực tiếp. Con không thể dùng lời nói nào hơn để bày tỏ tình cảm thương quý của con đối với thầy. Thực sự con rất cảm ơn thầy.

Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe - hạnh phúc - thành đạt. Chúc đại gia đình “Nghĩa Dũng Karate” đoàn kết, phát triển vững bền.
                                 
Kính thư
Con, Trần Đức Kỳ
Phân đường Nghĩa Dũng tại TP Vinh, Nghệ An
Võ đường Karate-Do Nhật Hoàng.


            

 Các tin liên quan

 
 1   2   3 

  Trước    In trang