Trang chủ : Tư liệu
MỘT SỐ KINH NGHIỆM NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ HUẤN LUYỆN MÔN VÕ THUẬT KARATE-DO CHO THẾ HỆ TRẺ NGÀY NAY.

      Khi nói đến võ thuật các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh có khuynh hướng không am hiểu thực chất của vấn đề nên thường nghĩ ngay đến học võ để đánh người (Đánh lộn )...

 vì thế các Huấn luyện viên (HLV) đứng lớp cần phải truyền đạt cho các em võ sinh của mình về võ đạo và phát triển thể chất lẫn tinh thần đó là cái cốt lõi của võ thuật Karate-Do mà các em luyện tập đều hướng tới mục đích cuối cùng. Để từ đó các em hiểu và chia sẽ cùng bạn bè, các bậc phụ huynh vì thế mà chính bản thân các em có định hướng cụ thể và phấn đấu luyện tập để đạt những thành quả to lớn cho riêng mình và có ích cho xã hội.

Để nâng cao hiệu quả huấn luyện môn võ thuật Karate-Do cho thế hệ trẻ ngày nay thì tôI, với kinh nghiệm của mình đã huấn luyện võ sinh từ  năm 2003-2012. Nay tôi mạnh dạn đưa ra một số kinh nghiệm của mình để các HLV sau này có thể góp phần xây dựng và phát triển môn phái ngày càng thịnh vượng hơn; để được thế cần chú ý tới các giải pháp sau đây:

          - HLV phải chuyên cần, đến lớp đúng thời gian quy định huấn luyện.
          - Động viên giúp đỡ tạo điều kiện tốt nhất cho võ sinh nghèo vượt khó học tập.
          - Luôn luôn quan tâm đến các em có năng khiếu cũng như các em còn hạn chế về kĩ năng và nhận thức.
          - Thỉnh thoảng trò chuyện đàm đạo với võ sinh về võ học (như nguồn gốc, xuất xứ võ thuật Karate-Do hay là các tấm gương tiêu biểu, phong trào luyện tập Karate-Do ngày nay và các giải thi đấu...) để kích thích sự ham học hỏi của võ sinh.
          - Tạo cho các em có những buổi tham quan, các buổi giao lưu với các ban đồng môn trong và ngoài Câu lạc bộ.
         - Là tấm gương tiêu biểu cho các em noi theo (luôn luôn học hỏi phấn đấu rèn luyện thêm về võ thuật, không uống bia rượu khi lên lớp, không hút thuốc lá trước mặt mọi người, không phát ngôn bừa bãi...)
          - Không quát nạt hay nhiếc mắng các em hoặc các trường hợp cá biệt trong khi tập cũng như ngoài giờ tập.
          - Quan tâm động viên các em bỏ buổi tập (1-3buổi) quay trở lại sân tập bằng cách dò hỏi thông tin từ các bạn đồng môn trong lớp từ đó có các biện pháp nhạy bén của HLV.
          - Luôn kính trọng các bậc sư huynh và các bậc tiền bối đi trước cũng như người thầy đã dày công dạy dỗ mình nên người để các thể hệ võ sinh của mình noi theo.
          - Luôn có các hình thức chiêu sinh quảng cáo CLB có hệ thống bài bản giúp mọi người biết thông tin cụ thể (ngắn gọn, rõ ràng và chính xác)
          - Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và phòng VHTT và Sở VHTT-DL  trên địa bàn để phát triển môn phái.

HLV Nguyễn Xuân Vâng
Lệ Thủy, ngày 03 tháng 4 năm 2012.


            

 Các tin liên quan

 
 1   2   3 

  Trước    In trang