Trang chủ : Tư liệu
Biết ra sao ngày sau

      
Năm 1964, chúng tôi, sinh viên năm cuối trường Đại học Sư phạm Huế về thực tập ở trường Đồng Khánh; tôi được cử vào dạy lớp 10P. Đây là lớp qui tụ quá nhiều người đẹp của Huế.

Từ trên bục giảng nhìn xuống, tôi liêu xiêu, bởi cô mô cô nấy da trắng, môi hồng, mắt long lanh, đẹp một trời mộng mơ. Trong số đó có Ngô Vũ Dao Ánh, sau này là người tình trăm năm của Trịnh Công Sơn, có Nguyễn Khoa Diệu Chi là phu nhân của nhà văn Nguyễn Mộng Giác, có Phương Thảo là “Nhà tôi”...

Trưa nay - 18/01/2019, trên đường đi dự đám cưới về. Nhà tôi nhận ra cô bạn học cũ như chiếc bóng đang lui hui moi móc đống rác bên đường. Chúng tôi dừng xe, mời cô bạn về nhà. Đó là Tâm - Ngọc Tâm, một trong những nhan sắc của lớp 10P Đồng Khánh năm nào. Nhà tôi biếu bạn một ít gạo, ít quà cho mấy ngày Tết.

Trước khi chia tay, tôi xin chụp tấm hình kỷ niệm. Nhìn tấm hình hai bạn bên nhau, tôi cứ vẩn vơ hoài: Sinh cùng thời, học cùng lớp, cùng hồn nhiên xinh đẹp như nhau, cùng giấc mơ bà hoàng bà huyện như nhau, vậy mà giờ họ khác nhau đến thế. Đúng là, đố ai biết ra sao ngày sau!            

 Các tin liên quan

 
 1   2   3   4   5  > >>

  Trước    In trang