Trang chủ : Tư liệu
Tiếng thứ năm

      
Tết năm nào tôi cũng gửi thư chúc Tết đến quí vị phụ huynh cùng các môn sinh. Và thư chúc Tết nào tôi cũng gửi gắm một thông điệp để các môn sinh phấn đấu thực hiện trong năm.

Thư chúc tết năm Mậu Tuất - 2018, thông điệp đó là: Ngoài bốn tiếng phổ thông quốc tế năm trước thầy yêu cầu các con sử dụng thuần thục mỗi ngày - XIN CHÀO (Hi), XIN CÁM ƠN (Thank You), XIN VUI LÒNG (Please), XIN LỖI (Sorry); năm nay, Xuân Mậu Tuất - 2018, thầy mong các con, trên miệng luôn có thêm tiếng thứ 5, đó là tiếng: KHÔNG SAO (No Problem).

Ví dụ 1: Bạn hẹn mình 8 giờ, nhưng 8 giờ 30 bạn mới đến. Thay vì trách móc bạn trễ giờ, mình nên mỉm cười nói KHÔNG SAO!

Ví dụ 2: Bị người khác vô ý va quẹt vào xe. Thay vì quay lui sần sộ, mình nên tươi cười nói KHÔNG SAO!

Con người là sự khác biệt, ai cũng có hoàn cảnh riêng để lỡ lầm. Bởi thế, phải biết chấp nhận người khác, phải biết tôn trọng người khác, phải biết bao dung với người khác, đặc biệt phải luôn nhìn vấn đề theo hướng tích cực. Các con biết không, điều ấy không làm các con bé lại mà giúp các con lớn lên trong mối quan hệ thân thiện với mọi người. Ngoài ra, còn giúp hóa giải những xung đột không đáng có thường xẩy ra trong cuộc sống.

Thế nhé. Là môn sinh của thầy, trên miệng các con phải luôn có 5 tiếng: Xin chào, Xin cám ơn, Xin vui lòng, Xin lỗi, và Không sao.


            

 Các tin liên quan

 
 1   2   3   4   5  > >>

  Trước    In trang