Trang chủ : Tư liệu
Sách cho em

      
Dip vào Phú Yên tặng 57 tủ sách cho học sinh một số trường trong tỉnh, thầy Nguyễn Văn Dũng chia sẻ: Các em thân yêu. Thế giới này rộng lớn lắm, đẹp lắm, đáng yêu và đáng sống lắm. Thế giới này không chỉ có thành phố Tuy Hòa nhỏ nhắn và xinh đẹp của các em đâu, mà còn có Hà Nội, Sài Gòn, Tokyo, Paris, London, Berlin, Washington DC, Jio de Janeiro... Bất cứ ai, đặc biệt các em, nếu muốn, các em đều có thể đến được đó, chỉ với điều kiện: Phải có tri thức và học vấn. Mà để có tri thức và học vấn, sách là yếu tố vô cùng quan trọng. Sách là người thầy vĩ đại. Sách là đôi cánh giúp ta bay tới những ước mơ.

Hôm nay, thầy mong muốn được gửi đến các em những cuốn sách rất hay, do Anbooks và thầy đã bỏ công chọn lựa. Các em biết không, đây còn là tấm lòng của các môn sinh của thầy, các em ấy cũng bằng tuổi các em thôi - Có em nhịn không ăn vắt xôi một bữa sáng để góp 5.000 đồng mua sách, có em nhịn không ăn tô phở một buổi sáng để góp 20.000 đồng mua sách.  Cho nên, đây không chỉ là pho tri thức, mà còn là cả tấm lòng; là ước vọng của nhiều nhiều người dành cho các em.

Có thể ban đầu các em chưa hứng thú lắm với việc đọc sách, nhưng thầy tin rằng nếu các em chịu khó vượt qua bước đầu khó khăn ấy thì dần dà các em sẽ làm quen với việc đọc sách, các em sẽ mê đọc sách. Và rồi, các em sẽ nhận ra những lợi lạc từ việc đọc sách mang lại. Đến lúc ấy, “có cho kẹo” các em cũng sẽ không chịu bỏ thói quen đọc sách mỗi ngày.

Thế nhé. Hãy nhớ đọc sách mỗi ngày. Thầy đặt trọn niềm tin vào các em.


            

 Các tin liên quan

 
 1   2   3   4   5  > >>

  Trước    In trang