Trang chủ : Tư liệu
Bay quanh đỉnh Everest

      
Năm 2003, sau chuyến hành hương Tứ thánh địa Phật giáo và sau 10 ngày ẩn cư trên núi tuyết, buổi sáng trước khi rời Kathmandu về lại Việt Nam, tôi theo Tour Mountain Flight của Bhuddha Air bay vòng quanh đỉnh Everest.

Everest cao 8.848m, là điểm cao nhất thế giới. Từ 1953, năm Edmund Hillary và Tenzing Norgay đặt chân lên đỉnh Everest lần đầu đến nay, không ít tay hảo hán khát khao chinh phục cho được đỉnh Everest, không ít quốc gia muốn cắm cho được ngọn cờ nước mình trên đỉnh Everest, và không ít người bỏ mạng vì đỉnh cao này.

Máy bay bay vòng quanh đỉnh núi. Từ độ cao 9.000m, tôi dọn mình, và chiêm ngắm. Everest sáng ngời giữa nhấp nhô tuyết trắng. Đẹp đến bồi hồi. Tôi không ngờ có ngày mình được gần với đỉnh cao này đến thế. Lòng ngập tràn niềm hoan lạc mênh mông.

Sau chuyến bay, mỗi du khách được cấp một Certificate có ảnh đỉnh Everest cùng với dòng chữ “I did not climb Mt Everest... but touched it with my heart!”. (Tôi không chinh phục đỉnh Everest mà chỉ chạm tới nó với cả trái tim mình).

Tôi lồng kính để tấm ảnh trước bàn làm việc, mỗi lần nhìn nó, lòng cứ xao xuyến bồi hồi. Cám ơn đời. Nhờ chuyến bay diệu kỳ ấy mà tôi có được đỉnh Everest mãi mãi trong tim mình.


            

 Các tin liên quan

 
 1   2   3   4   5  > >>

  Trước    In trang