Trang chủ : Tư liệu
Lễ độ tối thiểu

      
Chuyến hành quân lên Bạch Mã cuối tháng 6/2018, trong số những vị khách mời có chị Diệu Hà và anh Trần Thiện - chuyên viên đài Truyền hình TRT. Anh chị muốn mượn thầy trò Nghĩa Dũng làm nền để thực hiện cuốn phim “Võ đạo trên đỉnh núi Bạch Mã”.

Sáng nay (17/7) vào facebook thấy anh Trần Thiện mới chỉ đưa lên một số hình ảnh về cuốn phim, với lời hẹn “Hãy đón xem trên TRT vào thánh 8/2018”. Mới chỉ thôi mà đã thấy nao nao rồi.

Tôi gọi điện cho anh Trần Thiện bày tỏ niềm cảm kích về những hình ảnh giới thiệu cuốn phim. Tôi cũng chia sẻ với anh mấy suy nghĩ:

     - Một, thiên nhiên là người thầy vĩ đại, thiên nhiên mới là “nhân vật” chính; thầy trò chúng tôi chỉ là những chấm nhỏ giữa thiên nhiên bao la ấy thôi. Đặc biệt, cảnh bình minh, tôi ngồi thiền trên đỉnh Bạch Mã, cũng chỉ là một chấm nhỏ giữa thiên nhiên bao la ấy thôi. Cảnh các môn sinh của tôi đi quyền dưới chân con thác Đỗ Quyên cao vời (300m) cũng chỉ là những chấm nhỏ trước con thác hùng vĩ và đẹp mê hồn ấy thôi. Tôi nói thêm, tôi cảm kích bởi qua một số hình ảnh giới thiệu, tôi thấy anh chị đã đồng cảm với những suy nghĩ của thầy trò chúng tôi.

     - Hai, trong phim có nhiều cảnh tôi phải trả lời phỏng vấn; cả luận giải vì sao, vì sao..., nhưng xin vui lòng đừng để tôi xuất hiện nhiều quá, đừng để tôi to quá. Tôi muốn tôi bé lại trước thiên nhiên bao la, tôi cũng muốn tôi bé lại trước đám đệ tử trẻ trung và hứa hẹn.

Vâng. Phải bé lại trước ngày mai, và phải bé lại trước thiên nhiên bao la, đấy là lễ độ tối thiểu của một con người có văn hóa.


            

 Các tin liên quan

 
 1   2   3   4   5  > >>

  Trước    In trang