Trang chủ : Tư liệu
Không gian tâm linh

      
Thời trai trẻ, ngang như cua; nay về già, tôi có nhu cầu cần một không gian tâm linh. Đó là nơi tôi ngồi thiền mỗi sáng mỗi chiều. Là nơi mỗi lần đi đâu xa, tôi thắp cây hương thưa “Ba mạ ơi, con trai đi đây, ngày x con trai về”. Là nơi mỗi lần đi xa về, tôi thắp cây hương trình “Ba mạ ơi, con trai đã về”. Là nơi mỗi lần có chuyện buồn đau, tôi thường thả lỏng mình, nhìn lên tượng Phật - khuôn mặt từ bi hỉ xả của ngài giúp tôi bình tâm trở lại...

Hôm rồi, vợ chồng Đại Dương từ Hà Nội vào thăm. Em có nhã ý tặng thầy một bức Trúc Chỉ dành cho không gian tâm linh. Mấy ngày sau, họa sĩ Hải Bằng cùng đám đệ tử sang lắp đặt cả buổi. Công trình hoàn tất, tôi giật mình. Không ngờ nó đẹp quá, lung linh quá. Sinh hoạt của tôi với không gian tâm linh vẫn thế, nhưng giờ tôi có cảm tưởng như được nâng lên - Uy nghiêm hơn, thanh thoát hơn, lung linh hơn, có hồn hơn... Cho hay, niềm tin bao giờ cũng cần đôi cánh, mà nghệ thuật luôn là đôi cánh giúp con người thăng hoa.

Chiều nay (15/5/2018), Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh đến quay phim, phỏng vấn, mảng Nghệ thuật Trúc Chỉ ứng dụng vào cuộc sống để bổ sung cho thiên phóng sự của họ về nghệ thuật Trúc Chỉ. Lòng thấy vui vui.

Xin cám ơn mọi người đã cho tôi cơ hội chia sẻ về một không gian tâm linh, xin cám ơn họa sĩ Hải Bằng và các đệ tử, xin cám ơn đoàn làm phim Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh, đặc biệt xin cám ơn hai em Dương và Thu đã có nhã ý tặng thầy đôi cánh.


            

 Các tin liên quan

 
<< <  61   62   63   64 

  Trước    In trang