Trang chủ : Tư liệu
TRẢI NGHIỆM BIỂN CHẾT (DEAD SEA)

      
Biển Chết nằm giữa biên giới Jordan và Israel, dài 76km, nơi rộng nhất 18km, nơi sâu nhất 400m, có độ cao thấp hơn mặt nước biển 417,15m.

Gọi là Biển Chết bởi với độ mặn khủng khiếp, không có sinh vật nào tồn tại được trong lòng nó.

Trên đường từ Jerusalem về lại Amman (Thủ đô Jordan), chúng tôi dừng chân nghỉ đêm bên bờ Biển Chết. Tôi là người hăng hái lao xuống tắm biển đầu tiên.

Đây là cảm nhận của tôi về cuộc tắm “lịch sử” này:

- Một: Tắm ở Biển Chết chẳng có gì thú vị. Trước khi tắm, anh Hướng dẫn viên cảnh báo: Không được để nước vào mắt bởi không khéo sẽ bị mù. Không được để nước vào tai, bởi không khéo sẽ bị điếc. Không được chà xát mạnh vào người bởi không khéo da sẽ bị trầy. Còn nhỡ có nuốt một ngụm thì phải đi cấp cứu ngay bởi không khéo sẽ bị lủng ruột. Thế là mang tiếng tắm biển nhưng chẳng ai dám ngo ngoe. Chao ơi, tắm biển mà không được ngụp lặn, không được vẫy vùng; đặc biệt các bạn trẻ không được té nước, không được xô qua đẩy lại, không được đụng chỗ nọ chạm chỗ kia... thì còn gì là thú, phải không?

- Hai: Anh Hướng dẫn viên nói chắc như đinh đóng cột, rằng thì là nước Biển Chết có tác dụng chữa bệnh, đặc biệt bệnh trĩ. Anh cam đoan, ai bị trĩ, dù nặng cách mấy, chỉ cần bôi nước biển Biển Chết vài lần là trĩ khô, teo lại, và biến mất. Bởi thế, tắm xong ai cũng lấy một chai nước Biển Chết đem về làm vốn. Sau chuyến đi, các bạn nhắn tin hỏi han nhau về cái chuyện chữa lành bệnh trĩ. Tôi cũng nhắn tin, nội dung. “CẢNH BÁO. Về Huế, tôi cho anh bạn bị trĩ nửa chai nước Biển Chết với lời quảng cáo có cánh không thua gì anh Hướng dẫn viên. Anh bạn mừng húm, chạy một mạch về nhà, nằm dạng chân bôi ngay nước biển vào vùng trĩ. Nhưng do quá cảm kích nên ngoài vùng trĩ anh còn bôi lan sang vùng loanh quanh đâu đó. Nửa giờ sau, vùng trĩ teo lại và biến mất. Rõ khổ, vùng loanh quanh đâu đó cũng teo lại và có dấu hiệu biến mất. Phải mất công dỗ dành một hồi vẫn không có dấu hiệu hồi phục. Tội nghiệp, chị vợ dậm chân dậm cẳng khóc thét lên, trông thảm lắm. Tóm lại: Hãy cẩn trọng khi dùng “thần dược” của Văn Anh (HDV)”. Thế là mọi người, kẻ thì “cười bò”, kẻ thì “cười lăn”, kẻ thì “Đầu năm làm việc căng thẳng, đươc cười một trận giờ thoải mái quá trời”.

Kết luận: Tắm ở Biển Chết không sướng. Bù lại, nước Biển Chết có tác dụng xả stress (với điều kiện phải pha thêm chút hài hước).            

 Các tin liên quan

 
 1   2   3   4   5  > >>

  Trước    In trang