Trang chủ : Tư liệu
Ấm tình Nghĩa Dũng Karate-Do Hà Nội

      
Chiều 13/12, tôi bay ra Hà Nội để sớm mai đi Lai Châu. Một môn sinh đón thầy tận sân bay. Buổi tối, nhiều em ghé thăm. Biết tôi ăn chay trường, các em mời thầy đến quán Kiều Đàm. Tôi hơi ngạc nhiên bởi ngay giữa trung tâm thủ đô lại có quán chay lạ, ngon, và chan chứa thiền vị. Mùa đông Hà Nội se lạnh mà sao cứ thấy ấm tình thầy trò.

Sáng CN 17/12, trên đường ra phi trường về Huế, tôi lại được mời ghé thăm lớp tập. Đây là lớp tập đặc biệt - Mỗi tuần chỉ tập một buổi vào sáng Chủ nhật; chủ yếu dành cho các HLV, Đai Đen, và võ sinh lớn tuổi. Trong số các em, có người là giáo sư tiến sĩ, bác sĩ, giảng viên, giáo viên, giám đốc công ty, quan chức, doanh nhân... Nghĩa là những người quỹ thời gian quá eo hẹp. Vậy mà, lớp tập duy trì đều đặn nghót nghét 3 năm.

Trên một pano lớn ở Võ đường của tôi có câu “Chiều hôm qua một đạo quân không làm tôi sợ, tối hôm nay tôi sợ bóng mình”. Thế đấy, 3 năm miệt mài tập luyện, thường xuyên đối mặt với bao chướng ngại - không phải là những đối thủ trên sàn đấu, không phải là những kẻ hung dữ trên đường phố, mà đó là chính mình. Và rõ ràng, các em đã chiến thắng. Vinh quang thay. Vâng, chiến thắng vinh quang nhất là chiến thắng chính mình. Và rằng, ai không chiến thắng mình sẽ chẳng bao giờ chiến thắng được ai.

Một đời dạy võ, có được những người học trò như thế, không vui, không tự hào, không cảm kích sao được.

Rất bất ngờ, bởi HLV Trưởng - Bác sĩ Phương Nam cũng biết làm thơ. Đây là bài thơ Nam đọc tặng thầy trước khi chia tay:
GẶP THẦY
Niềm vui đem đến bất ngờ
Nghĩa Dũng Hà Nội đợi chờ sáng nay
Sáng nay vinh dự gặp thầy
Các con phấn khởi tràn đầy tình thân
Thầy ơi sao đỗi quá gần
Lời thầy căn dặn ân cần thương yêu
Dù cho nắng sơm mưa chiều
Chúng con ghi nhớ những điều thầy răn
Cây còn có cội có cành
Nghĩa Dũng Hà Nội tâm thành sắt son


Cám ơn Phương Nam. Cám ơn các em.            

 Các tin liên quan

 
 1   2   3   4   5  > >>

  Trước    In trang