Trang chủ : Tư liệu
Sách và bài viết của các Môn sinh
      1/ Thời học Trường cấp 3 Quốc Học - Huế, bọn con trai lớp tôi đều theo học Karate với võ sư Nguyễn Văn Dũng. Thời đó, thanh thiếu niên không có chi để chơi, không có internet để xem nên khá chuyên tâm học văn, luyện võ. Đến năm lớp 12, còn lại dăm đứa được thầy xem là có chút thành tựu. Một lần, lớp tôi nhận được thư thách đấu của một huấn luyện viên thuộc võ phái khác, trình độ hồng đai hai đẳng. Chiều hôm sau, bên bờ sông Hương phía sau bia Quốc Học, đối thủ một mình đến điểm hẹn.
      Thế là đã hơn hai năm rồi tôi vẫn thường thức dậy trước lúc bình minh, và có lẽ cũng từ ngày đó, tôi trở nên yêu cái không gian lành lạnh có khi đầy sương và bóng tối đang vỡ nhẹ, từ từ chuyển mình và, cảm thấy thật hạnh phúc khi chờ đón những tia nắng đầu tiên. Không biết khi mình đã thức giấc rồi thì những ai vẫn còn đang say ngủ và có ai trong số những người đã thức giấc rồi cũng có cùng cảm giác như mình khi chào đón ánh bình minh.
      Đặng Hồng Thái Giang quê ở Thanh Thuỷ - Thừa Thiên Huế, thụ giáo môn Karate-Do với Võ sư Nguyễn Văn Dũng. Năm 1990, Hồng Thái Giang đem môn Karate-Do phát triển ra Thái Nguyên. “Thân gái dặm trường” tưởng ái ngại, ai dè xông xáo dọc ngang chẳng kém khách râu mày. Đằng sau cái vẻ bặm tợn của cô nàng võ sĩ là cả một tâm hồn cực kỳ phong phú và nhạy cảm. Mấy bài thơ dưới đây thể hiện phần nào khía cạnh đó.
 1   2   3