Trang chủ : Tư liệu
Sách và bài viết của các Môn sinh
      Đó là Mai Thanh Tùng, sinh ngày 24 tháng 04 năm 1997, học sinh lớp 8, là Vận Động Viên bé nhất trong đội tuyển Karate-Do của Trường Phổ thông Năng khiếu Tỉnh Thái Nguyên.
       KARATE-DO là môn võ đang được nhiều bạn trẻ ngày nay yêu thích và theo học. Tôi theo học môn võ này từ khi còn học sinh cấp ba. Tên tôi là Nguyễn Thiện Thuật, sinh ngày 15.10 năm 1987 hiện nay tôi đang công tác tại phòng PA38 thuộc Công an Tỉnh Thái Nguyên.
      Tôi BÙI MẠNH CƯỜNG sinh ngày 03.09.1990. Học võ vốn là niềm đam mê của tôi từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp trường trung học phổ thông, tôi đăng ký đi đại học, nhưng rất tiếc tôi không đỗ. Với dự định từ trước đến bây giờ tôi mới thực hiện đó là được đăng ký học một lớp võ nào đó.
      Tôi rất tâm đắc khi đọc bài ‘Ngáy” của Thầy Nguyễn Văn Dũng đăng trên trang web nghiadungkarate.com.vn. Tôi đọc đi, đọc lại nhiều lần mà lần nào cũng bật cười, rồi bỗng nhận ra “cái thằng tôi” của tôi thấp thoáng trong đó.
      Thế là đến hôm nay tôi đã đọc được 49 bài viết của Thầy Nguyễn Văn Dũng đăng trên trang web nghiadungkarate.com.vn Đó là những bài viết về những vùng đất nổi tiếng trên thế giới - nơi Thầy có dịp đến và chiêm ngưỡng, đó còn là những câu chuyện nhỏ rất ý vị, thâm trầm và sâu sắc về phép đối nhân xử thế trong cuộc sống . Tôi đã theo dõi và đọc từ những ngày đầu Thầy đăng trên trang web và từ đó đến nay tôi vẫn luôn theo dõi những bài viết ấy. Tôi đặc biệt thích những câu chuyện nhỏ nhưng chứa đựng nhiều bài học vô cùng lớn lao này. Những bài viết ấy tôi đem in ra thành tập và nó trở thành một trong những nội dung của giáo án mỗi khi tôi lên lớp dạy võ sinh của mình.
       Vinh, ngày 08 tháng 7 năm 2010. Thầy, võ sư Nguyễn văn Dũng kính quí! Con là Trần Đức Kỳ, là môn sinh duy nhất dự thi Đệ Tam đẳng tại Phân đường vào ngày 20/6/2010. Võ thuật là niềm đam mê của con. Chính sự đam mê đó đã đưa con đến với con đường võ thuật. Karate là môn võ đầu tiên và là môn võ duy nhất con đã theo học tại Phân đường Nghĩa Dũng Nghệ An.
      Cuộc sống tất bật với mưu sinh, tìm kiếm danh lợi. Thoắt một cái mới đây mà đã 5 năm rồi mình không mặc Võ phục Karate nữa. Bộ trang phục đã gắn bó với cuộc đời mình suốt hai mươi hai năm. Cùng với bộ Võ phục Karate này, mình đã vượt qua được bao nhiêu là khó khăn trong cuộc sống, kể từ khi còn ngồi ở bậc học phổ thông cho đến khi xa quê hương. Để bây giờ, mình có được một cuộc sống ổn định, là niềm tự hào của gia đình, bạn bè và thầy cô.
      Em tên là Katherine Nguyen, 10 tuổi. Em đã học Karate được 7 tháng, hiện em vẫn đang mang đai trắng. Chúng em chỉ tập mỗi tuần một lần vào tối thứ ba, từ 6giờ đến 7giờ 30. Lớp em có 15 người thường xuyên tập luyện.
      Gần 15 năm qua, các HLV của Võ đường Nghĩa Dũng Karate-Do thường xuyên vượt chặng đường 6 cây số từ trung tâm thành phố Huế, lên dạy võ cho Cô nhi viện Đức Sơn. Chùa Đức Sơn được xây dựng năm 1968, tọa lạc trên ngọn đồi nhỏ ở thôn Cư Chánh, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, là nơi nuôi dưỡng 198 trẻ em khuyết tật, mồ côi. Người có công gây dựng và duy trì lớp võ nơi cửa Phật này là võ sư Nguyễn Văn Dũng - Huyền đai Đệ Thất đẳng.
      Cũng đã đến lúc ngoái nhìn lại con đường võ nghiệp. Mình mê võ từ hồi còn bé tí. Cũng lạ là trong nhà mình chẳng ai biết và thích võ cả. Nghe nói ông già mình chỉ thích văn, ông anh mình thì ghét tất cả những gì liên quan đến cơ bắp, đẻ ra cậu con trai cũng chẳng có chút cảm tình nào với võ mặc dù đã mang đến huyền đai và đã từng có huy chương vàng giải tỉnh (chắc cậu ta chỉ tập vì bị bố cưỡng bức).
 1   2   3