Trang chủ : Tư liệu
Sách và bài viết của các Môn sinh
      Công chúng Việt Nam say mê tình ca Trịnh Công Sơn. Nhưng có một dòng nhạc bất tử của ông viết về quê hương trong những năm chiến tranh được in thành tập “Ca khúc da vàng”, “Kinh Việt Nam” chưa được giới trẻ biết đến nhiều. Với những ca khúc ấy, Trịnh Công Sơn dành trọn trái tim mình cho đồng bào, cho đất mẹ.
      Thầy võ sư Nguyễn Văn Dũng kính quý! Con rất vinh dự cầm bút viết thư tâm sự với thầy về võ học. Lá thư này là cảm nhận của con về cuốn sách mới "Nghĩa Dũng Karate-Do".
      Võ sư NGUYỄN QUỐC TÚY (THAM LUẬN TẠI ĐẠI HỘI LIÊN ĐOÀN VÕ THUẬT LÂM ĐỒNG LẦN THỨ I NHIỆM KÌ 2012 – 2017, NGÀY14/9/2012, TẠI ĐÀ LẠT)
      HLV. Trần Đức Kỳ CLB Karate-Do Nhật Hoàng, TP Vinh, Nghệ An
      Khi nói đến võ thuật các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh có khuynh hướng không am hiểu thực chất của vấn đề nên thường nghĩ ngay đến học võ để đánh người (Đánh lộn )...
      Từ lâu rồi, để gọi nơi ở mọi người có nhiều tên gọi như: phủ, bảo, đường, trang, viện, hay gần gũi hơn là: ngôi nhà, căn hộ, căn nhà biệt thự…. Không phải ngẫu nhiên tôi chọn từ “tổ ấm” cho chủ đề này. Có câu: “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, ngôi nhà được cấu thành từ nhiều vật liệu tạo nên còn tổ ấm là nơi có sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ dành cho con, của con dành cho cha mẹ, và anh chị em quan tâm chăm sóc nhau . Ở tổ ấm ta có được cảm giác an toàn, cảm giác gia đình. Cho nên tổ ấm bao giờ cũng giá trị tinh thần cao quý
      Khi đất trời Bắc Mỹ co mình trong cái giá rét mùa đông thì bên kia nửa vòng trái đất, Việt Nam quê hương tôi hân hoan đón xuân về. Tôi đang đi trên những con đường Mỹ, đi trên những ngày đông buốt giá của Mỹ mà lòng nhớ Việt Nam khôn nguôi.
      Thầy! Người chưa từng cầm phấn đứng trên bục giảng. Thầy! Người chưa một lần ngồi bên ô cửa sổ lật từng trang giáo án. Thầy! Người chưa bao giờ tham dự lễ meetting chào mừng ngày nhà giáo với cương vị một nhà giáo thật sự. Bởi lẽ thầy không phải là người thầy trên những giảng đường mà là người thầy nơi võ đường.
      Ở Huế có một gia đình nhà võ được nhiều người biết đến, đó là gia đình võ sư Nguyễn Văn Dũng – người sáng lập võ đường Nghĩa Dũng Karate. Sự rèn luyện công phu võ thuật cộng với lối giáo dục bằng triết lý võ học đã tạo nên một nếp nhà - nhà võ.
      Tôi thầm nghĩ mình quá may mắn so với các bạn cùng lớp đai đen, đó là được tham dự buổi họp mặt đặc biệt giữa các võ sư Karate-Do Nhật Bản với võ sư của Phân đường Nghĩa Dũng Karate-Do, nơi tôi đang miệt mài tập luyện.
 1   2   3