Trang chủ : Tư liệu
Tư liệu Phân đường
      
      Nguyễn Hữu Thái Hoà, là môn sinh của Phân đường Nghĩa Dũng thuộc Hệ phái Suzucho Karate-Do, là Huấn luyện viên CLB Nghĩa Dũng Karate-Do tại Toronto Canada, hiện nay là Giám đốc chất lượng của Tập đoàn Schneider Electric Khu vực Thái Bình Dương, trụ sở tại Hồng Kông; anh cũng là chuyên viên tư vấn của Bộ KH&CN Việt Nam. Là một HLV Karate Huyền đai Đệ Tứ đẳng, là một Kiến trúc sư, là một nhà khoa học, anh còn là một ca sĩ rất được ngưỡng mộ. Nghĩa Dũng Karate xin gới thiệu cảm nhận của một bạn trẻ về tiếng hát Thái Hoà.
      Khi bước vào Võ đường, bức ảnh một võ sư đứng trên đỉnh Bạch Mã, tay khoanh trước ngực, mắt nhìn xa xăm đã lôi cuốn sự chú ý của tôi. Dưới bức ảnh là hàng chữ: “Chiều hôm qua một đạo quân không làm tôi sợ. Tối hôm nay tôi sợ bóng mình”. Như hiểu được ý tôi, chủ nhân bức ảnh nói: “Chiến đấu với bản thân mình luôn là cuộc chiến đấu trường kỳ và gian khổ nhất, và muốn là kẻ chiến thắng, trước hết phải thắng mình”. Câu chuyện giữa tôi và võ sư Nguyễn Văn Dũng bắt đầu như vậy.
      Kẻ trói gà không chặt là tôi mà nói đến Võ là chuyện viển vông, thậm chí vớ vẩn. Ấy thế nhưng mà thật đấy, tôi lại là một trong không nhiều (có lẽ thế) công dân của xứ sở sương mù đã “đến” với Karate ngay từ những ngày đầu, khi món Võ hào hoa này được truyền bá lên miền cao Đà Lạt. Ấy là nhờ tôi viết chữ đẹp, và vẽ cũng tàm tạm. Và, ngay từ buổi “nhập môn” Karate, tôi đã được “ học” về cú đấm - cú đấm trên giấy vẽ.